7 điều cần lưu ý khi chọn kiểu tóc cô dâu ngày cưới

Gương mặt khác nhau sẽ có những kiểu tóc riêng phù hợp. Chọn được kiểu tóc tôn vẻ đẹp gương mặt làm cô dâu thêm đẹp trong ngày cưới. 

Tóc kết hợp cùng khăn voan nhẹ nhàng. Ảnh: Besure.

Cùng với cách trang điểm, chọn kiểu tóc cũng là một điều quan trọng với cô dâu. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quyết định này. Để đảm bảo kiểu tóc hợp với bạn, cô dâu nên lưu ý 7 điều dưới đây:

1. Kiểu tóc có làm bạn xinh đẹp hơn

Đây là câu hỏi đầu tiên bạn cần tìm ra câu trả lời khi chọn kiểu tóc ngày cưới. Cô dâu hãy chọn kiểu tóc mình cảm thấy tự tin nhất, không nên theo gợi ý của những người khác nếu bạn không thật sự yêu thích. Nếu thấy kiểu tóc chưa đẹp, cô dâu nên tiếp tục tìm kiếm để tìm ra thiết kế phù hợp nhất.

2. Làm tóc có mất thời gian không

Thời gian làm tóc rất quan trọng, vì cô dâu phải xác định được mất bao nhiêu lâu để hẹn thợ trang điểm, làm tóc, để đảm bảo kịp giờ đón dâu. Nếu là người không kiên trì, hay không thích phong cách cầu kỳ, cô dâu nên chọn kiểu tóc đơn giản, tốn ít thời gian. Nếu chọn kiểu tóc phức tạp, tốn nhiều thời gian, bạn cần hẹn lịch sớm.

3. Kiểu tóc có bền đẹp lâu

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định chọn kiểu tóc là mái tóc có thể giữ nếp bao nhiêu lâu. Nếu cô dâu chỉ làm tóc một lần duy nhất cho cả lễ rước dâu và đãi tiệc, thì sau nhiều tiếng, mái tóc của bạn có thể bị tuột hay kém đẹp. Cô dâu nên làm thử tóc một lần trước ngày cưới để biết rõ kiểu tóc sẽ đẹp trong bao nhiêu lâu. Làm tóc thử trước cũng giúp cho cô dâu biết rõ gương mặt mình ra sao trong đám cưới.

Có nhiều kiểu tóc đẹp dành cho cô dâu tóc dài. Ảnh: Ido.

4. Người bạn đời có thích kiểu tóc bạn chọn không

Việc “chàng” nhận xét thế nào về kiểu tóc bạn chọn cũng là điều khá quan trọng. Bởi khi đứng cạnh nhau, cô dâu và chú rể đều phải thấy vui vẻ và yêu thích vẻ bề ngoài của nhau, như vậy mới tạo ra ngày trọng đại đáng nhớ, hoàn hảo.

5. Kiểu tóc có tạo sự thoải mái không

Chọn một kiểu tóc khiến cô dâu thoải mái di chuyển, không quá nặng nề, cầu kỳ là điều cô dâu cần cân nhắc. Ngay khi làm đặt lịch với người làm tóc, bạn nên nêu rõ yêu cầu này, người thợ làm tóc chắc chắn sẽ có cách giúp bạn đẹp trong đám cưới mà vẫn thoải mái, tự tin nhất.

6. Kiểu tóc hợp với gương mặt

Gương mặt khác nhau sẽ có những kiểu tóc riêng phù hợp. Chọn được kiểu tóc tôn vẻ đẹp gương mặt làm cô dâu thêm đẹp trong ngày cưới. Bạn cũng nên tránh những kiểu tóc “tố cáo” nhược điểm gương mặt như cô dâu trán dô không nên búi tóc cao, gương mặt nhỏ không nên để tóc thẳng đơn giản.

7. Kiểu tóc có phù hợp với chất tóc của bạn không

Có rất nhiều kiểu tóc đẹp, nhưng không phải chất tóc, độ dài mái tóc cô dâu nào cũng phù hợp. Ví dụ, tóc ngắn rất khó tết hay búi, trong khi đó tóc dài sẽ có nhiều kiểu đẹp cho ngày cưới.

Vi Vi

Xem thêm

>> 20 kiểu tóc đẹp dành cho cô dâu mọi thời đại

>> 11 kiểu tóc sang trọng cho cô dâu

>> Tóc xinh theo từng gương mặt cô dâu

>> Hướng dẫn búi tóc cô dâu sang trọng

>> Cô dâu cá tính với tóc ngắn dập xù

>> 7 kiểu tóc ngắn ngọt ngào cho cô dâu

>> Những kiểu tóc cưới ngắn đẹp dành cho cô dâu

>> Kiểu tóc cưới dành cho cô dâu có mái tóc ngắn