Chuẩn bị cho tổ chức đám cưới trên cao như thế nào?

Nhiều cô dâu chú rể hiện nay muốn đám cưới độc đáo, trong đó tổ chức cưới tại tầng thượng của các tòa nhà là lựa chọn thú vị. Cuối năm 2012, người hâm mộ không khỏi trầm trồ khi ca sĩ Đoan Trang làm đám cưới trên tầng thượng của một cao ốc ở Sài Gòn. Để có được đám cưới độc đáo như vậy, cô dâu chú rể cần lưu ý một số điểm quan trọng, ảnh hưởng quyết định tới không khí ngày cưới.

>> Cách giảm chi phí đám cưới

>> Những lưu ý khi chọn địa điểm đám cưới

>> Những lưu ý khi cưới vào ngày mưa

1. Chọn địa điểm

Điểm đặc biệt nhất khi tổ chức cưới trên tầng thượng các tòa nhà cao tầng là khách mời có thể chiêm ngưỡng khung cảnh lung linh của thành phố. Không gian đám cưới sẽ lạ và độc đáo hơn, ghi dấu ấn cá tính đặc biệt của cô dâu chú rể. Tại các thành phố lớn của Việt Nam, cô dâu chú rể có thể chọn nhà hàng trên tầng cao của các khách sạn, tòa nhà lớn cao 20 – 30 tầng để làm nơi tổ chức hôn lễ.

2. Dành thời gian trang trí

Nhiều nhà hàng trên tầng cao không thường xuyên tổ chức đám cưới nên để tạo ra được không gian phù hợp, cô dâu chú rể có thể mất nhiều thời gian để trang trí lại toàn bộ. Bạn nên dự kiến thời gian chuẩn bị nhiều hơn để những người làm hoa, trang trí làm đẹp toàn bộ không gian cần thiết.

3. Sử dụng ánh sáng hợp lý

Khi tổ chức đám cưới trên tầng thượng, ngoài trời, việc phân bố ánh sáng để đảm bảo bữa tiệc lung linh là điều cần chú ý. Cô dâu chú rể nên sử dụng cả ánh sáng tự nhiên và các loại đèn, nến trong tiệc. Với ánh sáng tự nhiên, hoàng hôn là thời điểm tuyệt vời để cử hành hôn lễ vì lúc này, mặt trời sẽ tạo nên khung cảnh tráng lệ, lãng mạn làm nền cho uyên ương.

Mặt trời lặn là lúc không gian cần thêm ánh sáng đẹp. Cô dâu chú rể nên treo nhiều bóng đèn nhỏ, màu sắc ấm áp để thắp sáng không gian. Ngoài ra nến cũng là lựa chọn hợp lý để vừa thắp sáng, vừa làm đẹp tiệc cưới. Nhưng bạn nên đặt nến trong cốc hoặc trong đèn lồng, tránh gió thổi tắt.

4. Đối phó với gió

Dù tổ chức vào điều kiện thời tiết thuận lợi, uyên ương cũng không nên quên sức ảnh hưởng của gió. Càng chọn tầng cao, gió càng lớn, dễ gây đổ vỡ, làm hỏng kế hoạch cưới. Để đám cưới suôn sẻ, cô dâu chú rể cần chọn lựa cách trang trí phù hợp. Mọi phụ kiện, bình hoa trong đám cưới đều phải được cố định chắc chắn, để gió thổi không gây đổ vỡ. Cách sắp xếp những chi tiết trang trí cũng cần cẩn thận, không nên để sát hành lang, ban công.

5. Có phương án dự phòng khi thời tiết xấu

Ở Việt Nam, có nhiều thời điểm trời thường xuyên mưa, ẩm nên cô dâu chú rể cần có phương án dự phòng, đối phó với thời tiết bất lợi. Nhiều cô dâu chọn cả hai không gian là trong nhà và ngoài trời để cử hành hôn lễ. Đây là cách sắp xếp thông minh vì trong trường hợp trời mưa to, lễ thành hôn có thể dời vào trong nhà. Nếu vẫn quyết định tổ chức đám cưới trên tầng thượng với không gian hoàn toàn ở ngoài trời, uyên ương phải chắc chắn thuê lều bạt và căng sẵn xong xuôi trước khi cử hành hôn lễ.

Không ai muốn căng bạt trong không gian nhà hàng trên tầng cao lung linh, nhưng đây là cách duy nhất để đảm bảo hôn lễ diễn ra suôn sẻ. Uyên ương nên chọn các loại lều chắc chắn, vải dày, không thấm nước và trải bạt cả phần sàn để khách mời không cảm thấy khó chịu với sàn nhà ướt. Trong trường hợp trời mưa, cô dâu cũng nên chuẩn bị một chiếc váy cưới ngắn hoặc chỉ vừa chạm gót để dễ di dàng di chuyển và không làm bẩn chiếc váy cưới đuôi dài lộng lẫy.

——-

Xem thêm các sản phẩm của  Dịch Vụ Quay Phim Chụp Hình

– Quay phim đám cưới giá hợp lý

– Quay phim sự kiện hội nghị giá hợp lý

– Chụp ảnh cưới giá hợp lý
– Chụp ảnh cho bé giá hợp lý
– Chụp ảnh chân dung nghệ thuật giá hợp lý
– Chụp ảnh sinh nhật giá hợp lý
 
Tổ chức đám cưới: tổ chức đám cưới tại sài gòntổ chức đám cưới trọn góicách tổ chức đám cưới, nhà hàng tổ chức đám cưới, kế hoạch tổ chức đám cưới