Dịch Vụ Quay Phim Chụp Hình – 4 cách tạo dấu ấn khiến đám cưới khó quên

Thay vì tổ chức tiệc với hàng nghìn khách, cô dâu chú rể nên nghĩ đến bữa tiệc với những khách mời thân thiết nhất với quy mô nhỏ gọn.

Ngày cưới là dịp hạnh phúc của cô dâu chú rể.

Với hầu hết các cô dâu chú rể, ngày cưới là dịp không thể nào quên với những giây phút hạnh phúc, vui vẻ, tràn ngập niềm vui bên gia đình, người thân. Nhưng để có được một đám cưới đáng nhớ, không phải chỉ là bữa tiệc và nghi thức “làm cho xong”, các đôi uyên ương cần có những bí quyết để mọi người nhớ về ngày trọng đại của bạn.

1. Tổ chức cưới thể hiện cá tính của uyên ương

Đám cưới là ngày quan trọng của mỗi đôi uyên ương, không phải đám cưới của cha mẹ, gia đình, vì vậy, sẽ không có gì sai nếu cô dâu chú rể thể hiện cá tính của mình trong bữa tiệc. Quan trọng, chính cá tính khác lạ, cách sắp đặt mới mẻ của uyên ương sẽ là dấu ấn để mỗi vị khách ghi nhớ về bữa tiệc mà họ tham gia. Tất nhiên, không ai khuyến khích cô dâu chú rể bỏ hết những phong tục truyền thống, nhưng một đám cưới truyền thống mà vẫn mang nét hiện đại sẽ là sự kết hợp tuyệt vời.

2. Quan tâm và chia sẻ với khách mời

Trong đám cưới, cô dâu chú rể là hai nhân vật chính, nhưng khách mời cũng đóng vai trò quan trọng vì họ sẽ làm nên không khí vui vẻ cho đám cưới. Uyên ương nên chú trọng đến việc chia sẻ cảm xúc, niềm vui, sự hạnh phúc với mỗi vị khách tới dự đám cưới. Dù bạn tốn bao nhiêu chi phí cho việc trang trí, chú trọng tỉ mỉ tới từng chi tiết trong tiệc thì các vị khách sẽ ghi nhớ nhiều hơn về những giây phút hạnh phúc mà cô dâu chú rể trao cho nhau và dành cho khách mời.

Không nên để MC là người nói nhiều nhất đám cưới trong khi hai nhân vật chính lại không hề phát biểu lời nào. Dù ngại ngùng hay bối rối, cô dâu hoặc chú rể cũng nên có một bài phát biểu ngắn và đừng quên dành lời cảm ơn chân thành cho khách mời.

Nếu tổ chức đám cưới trẻ trung dành riêng cho bạn bè, cô dâu chú rể có thể nghĩ ra nhiều cách để chia sẻ với khách mời. Hai nhân vật chính nên chia sẻ về câu chuyện tình yêu của hai người, cảm ơn những người bạn đã góp công vun đắp để bạn có được đám cưới hạnh phúc hôm nay. Các khách mời chắc chắn sẽ khắc ghi ngày cưới của bạn khi họ cảm thấy mình được tôn trọng, được góp mặt vào nghi lễ thiêng liêng. Và chính cô dâu chú rể cũng sẽ thoải mái, vui vẻ vì được chia sẻ tình cảm của mình, được cảm ơn những người mình yêu mến.

Nghi thức rót cát được sử dụng nhiều trong các đám cưới hiện đại.

3. Làm mới nghi thức cưới

Nghi lễ thành hôn, dù truyền thống hay hiện đại, cũng là giờ phút các khách mời chú ý, tập trung nhất. Nhưng trong đám cưới Việt Nam, nghi thức cưới khá nhàm chán, chỉ diễn ra trong 10 – 15 phút nhanh chóng. Nếu không thích nghi lễ cưới truyền thống, uyên ương có thể sáng tạo những chi tiết mới cho ngày cưới của mình, ví dụ, thay vì rót rượu, cô dâu chú rể có thể rót cát màu, cũng thể hiện sự hòa hợp trong hôn nhân. Hoặc thay vì trao nhẫn, đôi uyên ương có thể chuẩn bị tiết mục cầu hôn lãng mạn, thú vị ngay trong đám cưới.

Trong lễ thành hôn đôi uyên ương cũng đừng quên trao nhau nụ hôn say đắm, thể hiện tình cảm của mình. Sau này khi nhìn lại những bức ảnh cưới, uyên ương sẽ ghi nhớ nhiều hơn về cảm giác hạnh phúc của ngày cưới.

Ngày cưới vui vẻ sẽ là kỷ niệm đáng nhớ với cô dâu chú rể và cả khách mời.

4. Kết thúc đám cưới bằng bữa tiệc thân mật

Thay vì tổ chức tiệc với hàng nghìn khách, cô dâu chú rể nên nghĩ đến bữa tiệc với những khách mời thân thiết nhất với quy mô nhỏ gọn. Tiệc nhỏ cũng sẽ làm cô dâu chú rể cảm thấy đỡ mệt mỏi vì không phải lo lắng tới nhiều chi tiết, hay không phải di chuyển, chào hỏi quá nhiều khách.

Sau khi đã xác định những việc cần làm, cô dâu chú rể không cần quá bận tâm tới việc trang trí, váy cưới, hoa cưới, hay sự hòa hợp của tất cả các chi tiết trong đám cưới mà chính không khí gần gũi sẽ là dấu ấn đáng nhớ nhất mỗi khi bạn nghĩ về đám cưới.