Dịch Vụ Quay Phim Chụp Hình – Độc đáo lễ hội đấu ngựa Hà Giang

– Đua ngựa đã có từ rất lâu, thế nhưng đấu ngựa lại là một truyền thống chỉ có duy nhất tại Hà Giang. 20 cặp đấu “cường tráng” nhất được chọn tranh tài. Lễ hội thu hút đông đảo người dân địa phương và các nơi trong tỉnh, khách du lịch về xem.

Từ ngày 07 – 08 tháng 02 năm 2014 (ngày mùng 8, 9 tháng Giêng năm Giáp Ngọ), tại khu sinh thái Thủy Lâm Viên, Ủy ban nhân dân xã Bằng Hành (huyện Bắc Quang, Hà Giang) đã tổ chức “Lễ hội đấu ngựa xã Bằng Hành lần thứ hai – 2014”.

Về tham gia Lễ hội đấu ngựa có 20 cặp đấu được các chủ ngựa tuyển chọn và huấn luyện bài bản.

Người dân đi xem đấu ngựa

 

Dắt ngựa vào thi đấu

Làm quen bạn tình (nàng ngựa)

Các đối thủ thăm dò nhau trước trận chiến

 

Các chủ ngựa trong vùng “Tiểu khu Trọng Con”, các huyện trong tỉnh Hà Giang, từ các tỉnh Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng mang đến những “tuấn mã” đủ tiêu chuẩn về hình thể, phong độ và tâm lý thi đấu.

 

 

Ông Hoàng Văn Tiêu, Chủ tịch UBND xã Bằng Hành, cho biết: Lễ hội đấu ngựa lần thứ hai của xã được tổ chức đầu năm Ngựa nhằm tôn vinh giá trị văn hóa, lịch sử – động viên các dân tộc anh em đang sinh sống trong xã thi đua lao động, học tập để xóa đói giảm nghèo, xây dựng xã Bằng Hành sớm đạt tiêu chuẩn là nông thôn mới.

 

Các tư thế lâm trận của các “đấu sỹ” vô cùng đẹp mắt

 

Thường ngày, những chú ngựa là những người bạn thân thiết, đắc lực giúp người nông dân sản xuất, thồ hàng thì nay trên “sới đấu” đã cống hiến hết mình cho khán giả những pha đấu quyết liệt, kịch tính với các chiến thuật tấn công như: Cắn, xé, rượt đuổi, chồm cao, đá hậu tạo thế áp đảo trước đối thủ (chàng ngựa) để chiếm cảm tình của “bạn tình” (các nàng ngựa) làm mồi được “neo đậu” giữa sân đấu.

 

Sau hai ngày thi đấu, với thể thức thi đấu loại trực tiếp để chọn lựa các cặp ngựa chiến thắng thi đấu vòng chung kết. Kết quả Ban tổ chức trao giải nhất cho ngựa của ông Phùng Văn Thu ở xã Bằng Hành với số tiền là 40 triệu đồng.

 

Những pha đẹp mắt của các “đấu sỹ”

Quyết liệt tranh tài

Đây là lễ đấu độc đáo, hay, lạ nhất Hà Giang

——

Xem thêm các sản phẩm của  Dịch Vụ Quay Phim Chụp Hình

– Quay phim đám cưới giá hợp lý

– Quay phim sự kiện hội nghị 
– Quay phim sinh nhật