Phân biệt giữa chụp ảnh cưới truyền thống và phóng sự

Hiện nay chụp hình ngày cưới có 2 loại dịch vụ chụp hình đó là chụp hình cưới dạng phóng sự và chụp hình cưới kiểu truyền thống. Bạn đã biết hết về sự khác nhau về đặc điểm và giá cả giữa 2 dạng chụp hình ngày cưới này chưa? Với bài viết này Hải Triều Studio muốn chia sẻ với các bạn về sự khác nhau giữa 2 dạng chụp ảnh ngày cưới này để giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn phong cách chụp ảnh cưới phù hợp với tính cách và điều kiện kinh tế của các bạn nhé

Quay phim chụp ảnh đám cưới truyền thống ở sài gòn

Chụp ảnh cưới kiểu truyền thống là gì?

Là kiểu chụp hình mà chúng ta vẫn thường thấy từ trước tới nay, với phong cách chụp theo đội hình hàng ngang, phải thật sự nghiêm túc và trật tự. Những thợ chụp hình chỉ chụp khi nào họ cảm thấy hàng ngũ đã nghiêm chỉnh và tất cả mọi người đều đã cười thật tươi, sang đều. Hình chụp phải đầy đủ người, hiếm khi nào chụp mặt hoặc một nửa cơ thể.

Quay phim chụp ảnh đám cưới truyền thống ở sài gòn

Ngoài mâm quả, nữ trang, hoa cưới, xe hoa ra thì ít có một chi tiết thừa nào được phép lọt vào ống kính vì họ cho rằng không trang trọng.

Quay phim chụp ảnh ngày cưới truyền thống tại tphcm

Chụp hình cưới truyền thống dùng để lưu lại những gì đã xảy ra trong buổi lễ thường từ lúc nhà trai chuẩn bị tới hết buổi lễ bằng cách liệt kê mọi việc bằng hình ảnh, phong cách chụp hình này thường được người lớn yêu thích vì tiêu chí “ Rõ mặt ăn tiền ”

Quay phim chụp ảnh đám cưới truyền thống ở sài gòn

Chụp hình cưới theo phong cách phóng sự là gì?
Chụp hình phóng sự cưới nguyên gốc tiếng Anh là: Wedding-Photojournalist đây là một phong cách mới được du nhập vào nước ta gần đây. Khác với chụp theo kiểu truyền, phóng sự cưới được chụp theo kiểu phóng sự báo chí (journalistic ).

Chụp hình phóng sự cưới đẹp

Ảnh cưới phóng sự luôn đề cao sự tự nhiên, photographer sẽ ghi lại các hình ảnh chân thực trong đám cưới bằng con mắt nghệ thuật của mình, nhanh tay chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất mà không được sắp đặt hay can thiệp vào bất cứ hoạt động nào của chủ thể trong ảnh.

Chụp ảnh phóng sự cưới hcm

Một bộ ảnh phóng sự luôn chứa đựng mọi cảm xúc, ghi lại được những trạng thái tình cảm của cô dâu chú rể, bố mẹ, người thân, bạn bè như căng thẳng, háo hức, vui sướng và cả những giọt nước mắt, nụ cười

Chụp ảnh phóng sự cưới hcm

Từng bức ảnh luôn có một câu chuyện riêng của nó, và từng câu chuyện nhỏ nó cuốn người xem vào câu chuyện chính về cặp đôi nhân vật chính, làm ta có cảm giác như đang tham gia chứng kiến buổi tiệc của họ

Chụp ảnh cưới theo kiểu phóng sự

Sự khác nhau giữa chụp ảnh truyền thống và phóng sự ngày cưới

>>> Xem thêm hình ảnh chụp hình ngày cưới tại đây