Quay Phim Chụp Hình – Việt Nam ấn tượng trên những thước phim thế giới

Đã có những bộ phim điện ảnh nổi tiếng nước ngoài chọn cảnh sắc, thiên nhiên Việt Nam làm bối cảnh. Ví như trên những thước phim của đạo diễn Trung Quốc- Đới Tư Kiệt, vùng núi Ninh Bình hiện lên như bức tranh sơn thủy hùng vĩ…

 >> Hơn 1 tỷ đồng cho 24 phút phim truyền hình về văn hóa ẩm thực VN

>> Giải mã những bộ phim bị cấm chiếu

Phim Người Mỹ trầm lặng (The Quiet American)

Bộ phim được chuyển thể kịch bản từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Anh Graham Greene. Phim lấy bối cảnh Sài Gòn năm 1952 khi tình hình chiến sự trở nên căng thẳng, phức tạp. Bên cạnh mối tình tay ba giữa Fowler (Michael Caine), Phượng (Đỗ Hải Yến) và Pyle (Brendan Fraser) là những âm mưu ngấm ngầm hướng đến những thay đổi lớn trên chiến trường miền Nam, Việt Nam. Nhà báo chiến trường Fowler nhận ra đằng sau vẻ trầm lặng, hiền lành của Pyle là những lọc lừa, giả dối. Sự thay đổi tâm lý ở Pyle là minh chứng ngày càng rõ ràng cho những dự cảm của Fowler về tương lai cuộc chiến tranh ở Đông Dương: Mỹ sẽ hất cẳng Pháp và trực tiếp tham chiến vào Việt Nam.

Đạo diễn Phillip Noyce (người ngồi, áo trắng) chỉ đạo cảnh quay

Những cảnh trong phim Người Mỹ trầm lặng

Bộ phim được quay tại nhiều địa điểm, nhiều thành phố như Hà Nội, Hội An, Ninh Bình, TpHCM… Nói như đạo diễn- NSND Đặng Nhật Minh, bộ phim đã có những cảnh quay tuyệt vời về Hà Nội, Hội An. Nhiều diễn viên Việt Nam tham gia bộ phim này như Đỗ Hải Yến, Ngô Quang Hải, Công Lý, Mai Hoa, ca sỹ Hồng Nhung… Phim quay tại Việt Nam năm 2001. Sau khi hoàn tất bộ phim, đạo diễn Phillip Noyce nhiều lần trở lại Việt Nam với một tình cảm yêu mến đặc biệt.

 Trailer phim Người Mỹ trầm lặng

 

Phim Người tình (L’Amant)

Bộ phim Người tình được xây dựng kịch bản dựa trên cuốn tiểu thuyết hồi ký của Marguerite Duras, bộ phim xoay quanh mối tình kỳ lạ giữa một nữ sinh trung học người Pháp 17 tuổi và một người đàn ông Trung Hoa 32 tuổi. Bộ phim ngay khi ra mắt đã gây sốc với người xem bởi những cảnh nóng được khai thác táo bạo, trần trụi. Bộ phim vẫn còn gây tranh cãi tới bây giờ, sau hơn 20 năm.

Những cảnh quay được thực hiện tại Vĩnh Long.


Một cảnh quay tại Chợ Lớn- TpHCM

Đạo diễn Jean-Jacques Annaud đã chọn bối cảnh tại Mỹ Thuận, Vĩnh Long, Đồng Tháp… để thực hiện những cảnh quay cho bộ phim. Tại TpHCM, bối cảnh của phim được đặt tại khu ký túc xá trường Sư phạm Mẫu giáo TpHCM, trường PTTH Lê Quý Đôn, bến Nhà Rồng, chợ Bình Tây, Thảo Cầm Viên, xung quanh dinh Độc Lập…

Phim thực hiện trong 4 năm từ năm 1986 đến năm 1990 và Việt Nam là quốc gia đầu tiên xem bộ phim này.

Trailer phim Người tình

Phim Đông Dương (Indochine)

Bộ phim lấy bối cảnh Việt Nam của đạo diễn người Pháp- Régis Wargnier đã đoạt giải Oscar ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc năm 1992. Phim quay tại Việt Nam từ năm 1989 đến năm 1990. Bộ phim thông qua những mối quan hệ tình cảm giữa các nhân vật chính để kể một câu chuyện về hành trình “vỡ lẽ” trong cách nhìn chiến tranh ở Việt Nam.

Bộ phim được quay tại Huế, Ninh Bình, các vùng lân cận Hà Nội, Hạ Long… với nhiều góc quay đẹp. Như chính đạo diễn Régis Wargnier từng tâm sự, ông chau chuốt từng cảnh quay trong Đông Dương để muốn đưa đến trước thế giới một cái nhìn khác về Việt Nam.

Trailer phim Đông Dương

 

Phim Hai cô con gái ông chủ vườn thuốc

Bộ phim Hai cô con gái ông chủ vườn thuốc của đạo diễn Đới Tư Kiệt lấy cảm hứng từ câu chuyện được đăng tải trên một tờ báo về việc hai phụ nữ bị tử hình vì đồng tính và bị nghi đã giết chết cha. Phim được quay hoàn toàn tại Việt Nam, năm 2006.

Hai cô con gái ông chủ vườn thuốc xoay quanh mối tình đồng tính của hai cô gái trẻ với đủ những cung bậc cảm xúc, và những nghiệt ngã phải nếm trải. Phim được thực hiện những cảnh quay tại Hà Nội, Ninh Bình, Sa Pa…

Chọn một bối cảnh lãng mạn, nên thơ cho mối tình đồng tính, đạo diễn Đới Tư Kiệt đã có những góc máy tuyệt đẹp quay cảnh núi sông Ninh Bình, Sa pa. Thiên nhiên, cảnh sắc Việt Nam hiện lên trong phim như những bức tranh sơn thủy vừa nên thơ, hữu tình, vừa mênh mang, hùng vĩ.


Trailer phim Hai cô con gái ông chủ vườn thuốc

Hào Hoa

——

Xem thêm các sản phẩm của  Dịch Vụ Quay Phim Chụp Hình

– Quay phim đám cưới giá hợp lý

– Quay phim sự kiện hội nghị giá hợp lý
– Quay phim sinh nhật giá hợp lý
– Chụp ảnh cưới giá hợp lý
– Chụp ảnh cho bé giá hợp lý
– Chụp ảnh chân dung nghệ thuật giá hợp lý
– Chụp ảnh sinh nhật giá hợp lý