Quay phim HD – Tổ chức lễ ăn hỏi và lễ đón dâu cùng ngày

Khi gộp lễ ăn hỏi và lễ đón dâu trong cùng một ngày, các thủ tục sẽ vẫn diễn ra bình thường, đúng trình tự.

Ảnh: Sparrows Wedding & Event.

Nếu điều kiện không cho phép, uyên ương hoàn toàn có thể gộp lễ ăn hỏi và lễ đón dâu làm một, chỉ cần đảm bảo những nghi thức cơ bản được thực hiện đúng trình tự. Ngoài lễ vật cho đám hỏi, nhà trai chuẩn bị thêm một tráp trầu cau để xin dâu ngay sau khi làm xong lễ ăn hỏi xong. Cụ thể, cách thức tiến hành như sau:

– Nhà trai sẽ trao lễ vật ăn hỏi cho nhà gái, thưa chuyện, rồi chú rể đón cô dâu xuống mời nước họ hàng. Tiếp đến nhà trai xin phép nhà gái cho đôi uyên ương được thắp hương trên bàn thờ.

– Sau khi ăn hỏi kết thúc, đoàn nhà trai xin phép cáo từ, bước ra khỏi nhà gái, coi như đã hoàn thành lễ ăn hỏi.

– Tiếp đến, nhà trai cử người đại diện mang khay trầu cau vào để làm thủ tục xin dâu, rồi đoàn nhà trai mới được tiến vào đón dâu. Lúc này cô dâu vẫn phải tránh mặt để chú rể lên đón, mới được trở lại chào họ hàng hai bên.

– Sau khi nghi lễ chào hỏi kết thúc, cô dâu chú rể phải thắp hương lần thứ hai trên bàn thờ gia tiên của nhà gái. Lúc này nhà trai xin phép được đón cô dâu mới về nhà, hoàn thành thủ tục đám cưới.

– Khi gộp hai lễ ăn hỏi và đón dâu làm một, việc đãi tiệc cũng chỉ diễn ra một lần, sau khi đã hoàn thành cả hai nghi lễ. Nếu nhà trai có nhiều thời gian, nhà gái nên mời đoàn nhà trai ở lại dùng tiệc trước khi đón cô dâu mới về nhà.

——

Xem thêm các sản phẩm của  Dịch Vụ Quay Phim Chụp Hình Hải Triều

– Quay phim đám cưới giá hợp lý

– Quay phim sự kiện hội nghị giá hợp lý
– Quay phim sinh nhật giá hợp lý

– Chụp ảnh cưới giá hợp lý
– Chụp ảnh cho bé giá hợp lý
– Chụp ảnh chân dung nghệ thuật giá hợp lý
– Chụp ảnh sinh nhật giá hợp l

kiến thức nhiếp ảnh, kỹ thuật chụp hình đẹpkỹ thuật chụp hình ngoại cảnh, bí quyết chụp hình đẹp, cách chụp hình cưới đẹp, dạy quay phim chụp hình