Tổ chức đám cưới tiết kiệm – Cách giảm chi phí đám cưới

Đám cưới chính là ngày trọng đại nhất của một đời người, ai cũng muốn mình có một đám cưới thật hoành tráng để đời , nhưng chính điều này sẽ làm cho cô dâu và chú rể khó khăn về sau . Đó chính là điều không ai mong muốn , đặc biệt với những đôi uyên ương có tài chính ko cao . Vậy làm sao mà chỉ cần bỏ ra chi phí không quá cao mà lại có một đám cưới hoàn hảo và để đời ! .

>>  Tiết kiệm chi phí quay phim ngày cưới
>> Các phương pháp giảm chi phí tổ chức đám cưới

Sau đây là những bí quyết về cách giảm chi phí đám cưới mà bạn nên tham khảo trước khi tố chức đám cưới :

1. Tổ chức đám cưới ở các mùa ít “hot” như cuối xuân, mùa hè sẽ có chi phí thấp hơn mùa thu, đông. Thời điểm này, các nhà hàng tiệc cưới cũng vắng, dễ đặt, và do vắng nên cũng sẽ dễ có nhiều khuyến mãi, không bị kẹt lịch, vất vã chạy vạy tìm nhà hàng và các dịch vụ khác.

2. Do tính tiện ích và thường mọi dịch vụ mạnh lên cuối tuần, nên việc đặt tiệc cưới, dịch vụ cưới vào các ngày thường cũng tiết kiệm được nhiều chi phí. Cụ thể, thuê địa điểm vào các ngày trong tuần sẽ được giảm giá so với các buổi tối cuối tuần hay ngày đẹp, ngày lễ…

3. Vì tính chất trọng đại nên cũng khá nhiều cô dâu, chú rễ hay ba má mong tới đám cưới “hoành tráng”, nhiều khách mời, tổ chức trong hội trường rộng lớn. Nhưng đám cưới lộng lẫy cũng đồng nghĩa với chi phí cao, nào là thuê hội trường, hoa cưới, thực đơn… Vì vậy đừng ngại ngần, và tính toán thành phần, đối tượng thật sự quan trọng đối với bản thân, không nên mời mọc lang man, cắt bớt số khách tham dự, mời ít để tiết kiệm chi phí hiệu quả cũng như tránh hậu quả dư thừa quá mức về khách hoặc về dịch vụ đã đặt.

4. Thay vì xếp bàn với 6-10 người ngồi, cô dâu chú rể nên chọn loại bàn tiệc từ 12 chỗ ngồi rộng rãi. Điều này sẽ giúp cắt giảm hoa trang trí, khăn trải bàn, các phụ kiện… Ngoài ra, thực đơn cũng vì thế mà sẽ tiết kiệm hơn, vì bàn càng nhiều, giá thực đơn sẽ càng giảm. Việc xếp nhiều khách ngồi cùng bàn cũng giúp tạo ra nhiều mối quan hệ mới.

5. Ai cũng hiểu, rượu bia và các đồ uống có cồn là thứ không thể thiếu trong đám cưới và đây cũng là phần tốn không ít chi phí. Thay vì đặt đồ uống theo kiểu truyền thống với số lượng cố định trên bàn tiệc, bạn nên nghĩ tới việc sắp xếp một khu vực nhỏ, để mọi người tùy chọn đồ uống theo sở thích. Sẽ có nhiều người không thích bia rượu mà sẽ chọn nước ngọt, nước khoáng.

6. Cô dâu chú rể nên chọn bánh cưới có một tầng thật, còn lại hai tầng có thể là xốp chỉ giúp giữ bánh chắc chắn vì trong tiệc cũng không ai dùng bánh kem nên cũng không cần thiết quá hoành tráng, trừ khi bạn muốn đãi tráng miệng bằng bánh kem cho vui vẻ. Hiện nay, một số cửa hàng bánh còn phủ cả kem và trang trí lên hai tầng xốp giả, khiến bánh tự nhiên mà giá thành phù hợp hơn.

7. Thay vì tốn tiền cho hoa tươi, cô dâu chú rể nên chọn thêm hoa giấy, hoa lụa hay kết hợp các trái cây để trang trí đám cưới, vừa sinh động, vừa tiết kiệm.

8. Đặt nhiều nến trong không gian để thu hút sự chú ý của khách mời. Nến cũng khiến đám cưới lung linh hơn mà không cần sử dụng nhiều hoa hay các phụ kiện lấp lánh như pha lê, thủy tinh…

——-

Xem thêm các sản phẩm của  Dịch Vụ Quay Phim Chụp Hình

– Quay phim đám cưới giá hợp lý

– Quay phim sự kiện hội nghị giá hợp lý

– Chụp ảnh cưới giá hợp lý
– Chụp ảnh cho bé giá hợp lý
– Chụp ảnh chân dung nghệ thuật giá hợp lý
– Chụp ảnh sinh nhật giá hợp lý
 
Tổ chức đám cưới: tổ chức đám cưới tại sài gòn, tổ chức đám cưới tiết kiệm, tổ chức đám cưới trọn gói, cách tổ chức đám cưới, nhà hàng tổ chức đám cưới