Xu hướng trang điểm cưới thịnh hành tại Việt Nam

Các kiểu trang điểm cưới hiện nay khá đa dạng bởi các chuyên gia trang điểm không ngừng sáng tạo để tạo ra nhiều phong cách phù hợp với làn da, khuôn mặt và đám cưới Việt Nam. Mỗi cô dâu sẽ hợp với một kiểu trang điểm riêng. Vì vậy tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ về làn da, sở thích của mình và chọn thợ trang điểm uy tín để được tư vấn cụ thể. Ngoài ra, cô dâu cũng nên trang điểm thử trước ngày cưới để biết rõ mình có hợp với kiểu make-up đã chọn hay không.

Bạn có thể tham khảo 4 xu hướng trang điểm cưới thịnh hành tại Việt Nam mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để định hình phong cách cho mình.

1. Trang điểm tự nhiên trong suốt

Phong cách tự nhiên sử dụng tông màu nude, đề cao vẻ đẹp vốn có của cô dâu. Cách trang điểm trong suốt này thường phải đánh nền rất kỹ để làn da cô dâu trắng sáng nhưng không dày phấn.

Tất cả các gam màu sử dụng trên gương mặt đều nhạt. Tone màu chủ đạo cho phấn nền, phấn mắt và má của phong cách trong suốt là màu da hoặc phớt hồng, son môi thường là hồng nhạt hay cam nhẹ.

2. Trang điểm quyến rũ

Phong cách kiêu sa với màu son đỏ mọng hay các gam màu hồng hay cam đậm sẽ làm cô dâu trở nên gợi cảm hơn trong đám cưới. Đây cũng là phong cách chủ yếu trong tiệc cưới buổi tối.

Vì phong cách cầu kỳ nên các chi tiết khác trên gương mặt cũng được trang điểm đậm tỉ mỉ. Đôi mắt có thể được tô điểm với nhũ ánh đồng hay màu nâu đậm, kéo dài ở đuôi mắt. Mái tóc cô dâu có thể búi hay uốn cầu kỳ nhưng hiện nay nhiều cô dâu thích sự lãng mạn nên thường chọn tóc xoăn buông nhẹ.

3. Trang điểm ngọt ngào trẻ trung

Cô dâu có gương mặt nhỏ, thanh thoát cùng phong cách nhẹ nhàng thường thích cách trang điểm ngọt ngào. Tone màu trẻ trung thường là những gam tươi sáng như hồng sen, hồng đào, cam đỏ nhạt. Đây là kiểu trang điểm trung tính giữa gam màu nude và màu đậm, đồng thời khá phù hợp với làn da sậm phổ biến của cô dâu Việt Nam.

4. Trang điểm ấn tượng

Kiểu trang điểm cưới với tông màu lạ như tím, đỏ mận sẽ giúp cô dâu rực rỡ trong đám cưới buổi tối. Vì ánh sáng sảnh tiệc mạnh, nên khi cô dâu trang điểm ấn tượng sẽ không bị mờ nhạt. Những gam màu nóng thường được ưa chuộng. Đồng thời mắt và môi là hai vị trí được chăm chút tỉ mỉ nhằm gây ấn tượng mạnh. Với phong cách trang điểm đậm này, mái tóc cũng cần cầu kỳ và phụ kiện tô điểm cho mái tóc cũng nên bắt mắt như bờm hoa lớn, khăn voan lộng lẫy hay phụ kiện đính pha lê, ngọc trai…

Xem thêm

>> Trang điểm cô dâu cá tính
>> 11 lỗi trang điểm cô dâu hay mắc phải
>> Mẹo trang điểm cô dâu theo màu da